Cô giáo có nghị lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục

Thứ năm - 28/12/2023 03:58
Trường Mầm non Huổi Lèng là một đơn vị thuộc xã khó khăn của huyện Mường Chà. Được biết đến là ngôi trường thân thiện, biết bao nhiêu thế hệ gắn bó. Trong những năm qua nhà trường đã từng bước phát triển cả về cơ sở vật chất và chất lượng. Không thể không nhắc tới những cô giáo đã bao thế hệ cống hiến - Người lái đò thâm lặng; được biết đến đó là cô giáo Trần Thị Hằng cái tên quá đỗi quen thuộc với người dân bản địa nơi đây.

Nếu các bạn được về thăm Trường Mầm Non Huổi Lèng xã Huổi Lèng Huyện Mường Chà Tỉnh Điện Biên hỏi thăm về cô giáo Trần Thị Hằng , ai cũng phải thán phục bởi ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống của cô. Năm 2006, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung Ương cô giáo Trần Thị Hằng về nhận công tác tại trường Tiểu Học Nậm He Mường Tùng Mường Chà Điện Biên . Hai năm sau, cô chuyển công tác về trường mầm non Huổi Lèng đến nay Giảng dạy ở các trường vùng cao, điều kiện kinh tế gia đình, khả năng tiếp thu của các em học sinh còn nhiều hạn chế. Xuất phát từ tâm huyết với nghề giáo, lòng yêu thương học trò, cô giáo Trần Thị Hằng đã tận tình gần dân ăn ở cùng dân và bằng mọi hình thức để truyền thụ kiến thức cho học sinh, giúp các em tiếp thu được nhiều kiến thức. Cuộc sống của cô tưởng chừng như đã được yên bề bên người chồng và 2 cô con gái .Thời điểm đó, khi đồng lương giáo viên còn quá eo hẹp, vừa đi dạy, cô vừa làm thêm để tăng thu nhập cho gia đình. Khó khăn là thế nhưng cô Trần Thị Hằng vẫn miệt mài với công việc chuyên môn của mình; cô liên tục được nhà trường giao cho nhiệm vụ là Tổ trưởng chuyên môn .Cô cũng được phòng Giáo dục và Đào tạo huyện công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Giữa lúc sự nghiệp đang gặt hái được những thành công, gia đình hạnh phúc thì bất hạnh ập xuống gia đình cô. Năm 2020 do bệnh tật hiểm nghèo mà người chồng của cô đã vĩnh viễn ra đi để lại cho cô 2 đứa con thơ dại Nắm được hoàn cảnh éo le sự quan tâm tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp, cô giáo Hằng đã vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất của cuộc đời, nuôi dạy các con và hoàn thành trách nhiệm cao cả của người giáo viên. Hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng cô giáo Hằng luôn sắp xếp công việc khoa học, tận tâm với nghề giáo và luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao, nuôi dạy các con nên người. Ảnh: Cô giáo Trần Thị Hằng đang dạy học Điểm tựa, niềm hạnh phúc của cô lúc này là hai đứa con, cả hai cháu đều chăm ngoan cháu đầu đã học lớp 10 cháu thứ 2 đang học lớp 4 ở trường PTDTBT TH Huổi Lèng Trong gia đình ấy, lúc này cô vừa là người mẹ vừa là người cha của hai đứa con. Công tác cùng cô giáo Trần Thị Hằng trong thời gian qua tuy không đứng cùng điểm bản nhưng chúng tôi cảm nhận được nghị lực phi thường, vươn lên mọi hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống. Và bây giờ, mọi sự nỗ lực của cô đã được đền đáp. Hình ảnh cô giáo Hằng chăm sóc trẻ trong bữa ăn Viết về cô, nói về cô, chúng tôi muốn nói thật nhiều song nói bao nhiêu cũng là chưa đủ so với nghị lực ở một người phụ nữ như cô. Trong giai đoạn hiện nay, khi tất cả chúng ta đang tích cực “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” tấm gương của cô có sức lan tỏa mạnh mẽ trong tập thể nhà trường và trong xã hội; đồng nghiệp tin yêu cô, phụ huynh tin tưởng cô, các em học sinh kính trọng và yêu mến cô. Tất cả những điều đó là nguồn cổ vũ động viên thôi thúc cô gắn bó với nghề và ngày càng cống hiến nhiều hơn.
Một số hình ảnh về cô giáo Trần Thị Hằng
Messenger creation 7163708377325332844