CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON HUỔI LÈNG LÀM TỐT CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN TRONG CHI BỘ

Thứ ba - 22/08/2023 22:02
Phát triển đảng viên là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng của chi bộ trường Mầm non Huổi Lèng, nhằm bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo.
Những năm gần đây công tác phát triển Đảng của chi bộ Trường Mầm non Huổi Lèng phát triển vững mạnh, từ những năm 2021 trở về đây, hàng năm chi bộ kết nạp từ 3 đến 5 quần chúng đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Chi bộ trường Mầm non Huổi Lèng hiện nay có 21 đảng viên. Nghe lời dạy của Bác, tất cả đã thấm nhuần lời dạy của Bác, học tập các quan điểm, các Nghị quyết của Đảng, đã nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và thực hiện thắng lợi nghị quyết của chi bộ đã đề ra. Tất cả các Đảng viên của Chi bộ đều có phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn tốt, thể hiện tốt vai trò tiên phong gương mẫu trong các hoạt động của nhà trường và đoàn thể, là những nhân tố tích cực thúc đẩy các hoạt động của nhà trường phát triển
Để có được kết quả đó, Đặc biệt nhằm nâng cao năng lực và sức chiến đấu của mỗi đảng viên trong chi bộ xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chi bộ nhà trường và sự nỗ lực phấn đấu của các đảng viên trong chi bộ, chi bộ và mỗi một đảng viên cần làm tốt các nội dung sau đây:
Một là: Chi bộ thường xuyên bồi dưỡng cho cán bộ Đảng viên sao cho nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng- Chính sách pháp luật của Nhà nước đảm bảo sự thống nhất về chính trị và tư tưởng trong đảng.
Hai là: Mỗi đảng viên cần nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước những hành vi và việc làm của bản thân.
Ba là: Xác định rõ bản thân là một nhân tố góp phần nâng cao chất lượng Đảng viên, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Vì vậy cần làm tốt vai trò người đảng viên trong việc giúp đỡ quần chúng ưu tú của các đoàn thể để bổ sung lực lượng đảng viên mới: trẻ, có trình độ học vấn, có sức khoẻ, nhiệt tình, hăng hái có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Bốn là: Cần xây dựng mối đoàn kết nội bộ tốt. Mỗi đảng viên trong chi bộ như chân với tay không thể tách rời, không thể làm đau, góp ý phải thẳng thắn chân thành, cởi mở không mang tính trì triết, đồng thời cần nêu cao tinh thần phê và tự phê.
Năm là: Mỗi đảng viên trong chi bộ xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng giáo dục, “Vì sự nghiệp trăm năm trồng người” không đơn thuần chỉ là dạy chữ mà còn phải dạy cả người; mỗi Đảng viên giáo viên phải không ngừng học tập nâng cao năng lực nghề nghiệp, trình độ chuyên môn để nâng cao chất lượng trong mỗi giờ lên lớp và trong công tác chủ nhiệm lớp.
Sáu là: Phải gương mẫu tiên phong trong mọi việc làm, mọi hành động, không tự mãn với thành tích đạt được, không kêu ca phàn nàn trước khó khăn, thử thách gian nan. Xác định vào đảng là để cống hiến, để tăng sức mạnh cho tổ chức chứ không phải để tăng thêm số lượng thì chỉ làm phương hại đến Đảng, làm nội bộ thiếu thống nhất, quần chúng thiếu tin tưởng, hạ thấp vai trò của đảng viên và tinh thần phấn đấu của quần chúng tích cực. Có như vậy thì quần chúng mới yêu Đảng, mới phấn đấu để trở thành người Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ kết nạp đảng viên mới của chi bộ:

366753341 810574824146424 354450638878842255 n

Ảnh Đ/C Giàng A Cở - Phó chủ tịch UBND xã Huổi Lèng phụ trách chi bộ trường Mầm non Huổi Lèng phát biểu trong buổi Lễ kết nạp Đảng viên

366386314 679573430713421 1195999461055965726 n

366751409 1044555366913576 4905911931365095317 n

Ảnh Đ/C Vũ Thị Hà - Bí thư chi bộ lên đọc quyết định đảng viên chính thức và giao nhiệm vụ cho đảng viên mới

366739383 1044185876761159 7988494285803187321 n

Chi bộ trường Mầm non Huổi Lèng từng bước nỗ lực, phấn đấu thực tốt mọi nhiệm vụ của Đảng bộ các cấp giao và từng bước phát triển công tác Đảng. Chi bộ trường Mầm non tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong những năm học tiếp theo về công tác phát triển Đảng viên.